HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đầu tư gần 138 tỷ đồng xây dựng công trình hồ chứa thủy lợi Đắk N’Ting

Cập nhật ngày: 07/11/2018 | 15:23 GMT+7

UBND tỉnh vừa phê duyệt số vốn đầu tư hơn 137,7 tỷ đồng đầu tư dự án công trình hồ chứa thủy lợi Đắk N’Ting thuộc địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.

Nguồn vốn đầu tư được trích từ Chương trình mục tiêu biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020 và ngân sách địa phương. Các hạng mục đầu tư bao gồm: Hồ chứa, đập đất, tràn xả lũ, cống lấy nước, tràn dâng, hệ thống kênh và các công trình phụ trợ khác.

Dự án hoàn thành sẽ cung cấp nước tưới cho 680 ha cây trồng và cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 1.000 hộ dân trên địa bàn xã Quảng Sơn. Công trình cũng sẽ kết hợp nuôi trồng thủy sản góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương và giảm lũ cho khu vực hạ du trên địa bàn xã Quảng Sơn và các vùng khác của huyện Đắk Glong.

Thời gian thực hiện dự án không quá 5 năm kể từ khi được cấp có thẩm quyền bố trí kế hoạch vốn.

Bình Minh

524
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?