HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đồng chí Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm một số mô hình sản xuất tiêu hữu cơ tại Đắk Song

Cập nhật ngày: 14/08/2019 | 16:55 GMT+7

Ngày 14/8, đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm các mô hình sản xuất, chế biến hồ tiêu hữu cơ trên địa bàn huyện Đắk Song.

Đoàn thăm quan mô hình sản xuất tiêu hữu cơ của hộ ông Lê Văn Bạo, xã Nam Bình

Đoàn đã đến thăm các mô hình trồng tiêu của ông Nông Văn Lê, xã Thuận Hà; ông Lê Văn Bạo, xã Nam Bình; Công ty Cổ phần thương mại - dịch vụ xuất nhập khẩu Trân Châu, xã Thuận Hạnh. Các hộ gia đình cho biết, việc sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ có đầu ra ổn định, đem lại lợi nhuận cao.

Đặc biệt, việc phát triển cây hồ tiêu theo hướng hữu cơ có chi phí sản xuất ít, giá cả sản phẩm cao và bảo đảm sức khỏe cho người trồng lẫn người sử dụng. Đối với Công ty Cổ phần thương mại - dịch vụ xuất nhập khẩu Trân Châu, sau khi tham gia sản xuất tiêu sạch, tiêu hữu cơ, đơn vị đã đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường các nước châu Âu, Hoa Kỳ.

Thăm quan cơ sở máy móc chế biến tiêu sạch, tiêu hữu cơ tại Công ty Cổ phần thương mại - dịch vụ xuất nhập khẩu Trân Châu

Theo đồng chí Trương Thanh Tùng, qua thực tế tìm hiểu, tham quan cho thấy, những hộ gia đình sản xuất hồ tiêu hữu cơ đều dùng các loại phân vi sinh, chăm sóc bảo vệ tiêu bằng thuốc sinh học, tiêu được trồng dưới các tán cây. Sản xuất tiêu hữu cơ có kết quả tốt, cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh, sản phẩm tiêu hợp vệ sinh, bảo đảm chất lượng. Đối với những hộ trồng tiêu bằng trụ gỗ, cọc bê tông, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học nhiều, tiêu dễ bị bệnh chết nhanh, chết chậm.

Sản phẩm hồ tiêu hữu cơ của Công ty Cổ phần thương mại - dịch vụ xuất nhập khẩu Trân Châu đã có mặt ở  thị trường các nước châu Âu, Hoa Kỳ

Đồng chí Trương Thanh Tùng nhấn mạnh, việc các hộ nông dân tự học hỏi, nghiên cứu phát triển hồ tiêu theo hướng sản xuất hữu cơ là điều tỉnh rất khuyến khích. Đáng phấn khởi là các mô hình sản xuất hồ tiêu hữu cơ hiện nay đã tạo ra sự gắn kết giữa các hộ nông dân với hợp tác xã, doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền huyện Đắk Song, các cơ quan chuyên môn của tỉnh cần có sơ kết, nhân rộng, hướng đến chương trình phát triển hồ tiêu hữu theo hướng bền vững, theo chuỗi giá trị trong toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Phan Tuấn

1,002
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?