HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Gấp rút hoàn thiện hồ sơ xây dựng Công viên địa chất toàn cầu khu vực Krông Nô

Cập nhật ngày: 08/06/2017 | 18:29 GMT+7

Chiều 8/6, UBND tỉnh đã họp Ban Chỉ đạo xây dựng Công viên địa chất khu vực Krông Nô để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Các thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ngành tham dự.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo Ban quản lý Công viên địa chất núi lửa Krông Nô và các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nội dung đến việc xây dựng hồ sơ công nhận Công viên địa chất toàn cầu cho khu vực Krông Nô.

Ngoài việc tham gia các hoạt động do UNESCO tổ chức, tỉnh cũng đã triển khai thực hiện Đề tài “Nghiên cứu, điều tra đánh giá di sản địa chất, xây dựng công viên địa chất khu vực Krông Nô, tỉnh Đắk Nông”.

Lãnh đạo Ban quản lý Công viên địa chất núi lửa khu vực Krông Nô báo cáo những kết quả hoạt động trong thời gian qua

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên tiến độ thực hiện đề tài còn chậm, các thông tin, số liệu và khối lượng công việc đạt được trong giai đoạn vừa qua chưa giúp được gì trong việc triển khai quy hoạch khu vực Công viên địa chất Krông Nô trở thành khu du lịch cấp quốc gia. Do đó, việc xây dựng các tài liệu tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng và việc khôi phục, bảo tồn các giá trị văn hóa nhằm đưa vào phục vụ du lịch vẫn còn gặp khó, chưa thể xây dựng kế hoạch triển khai trong thời gian tiếp theo.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn đề như kinh phí, tiến độ, thời gian hoàn thiện đề tài và hoàn chỉnh hồ sơ; lộ trình trong thời gian tiếp theo, xác định ranh giới địa chất khu vực Krông Nô; các bước hoàn thiện hồ sơ...

Theo báo cáo của các chuyên gia, lộ trình công nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu khu vực Krông Nô dự kiến hoàn thành vào năm 2019

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bốn nhấn mạnh, việc hoàn thiện hồ sơ xây dựng Công viên địa chất toàn cầu cho khu vực Krông Nô là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và hết sức quan trọng. Do đó, các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ để triển khai các văn bản, nhiệm vụ mà UBND tỉnh đã giao. Thời gian để UNESCO công nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu không nhiều, vì thế Sở Khoa học-Công nghệ cần lựa chọn, phân loại những phần việc cụ thể, liên quan đến địa phương, cơ quan nào thì giao cho đơn vị đó đảm nhận. Riêng Ban quản lý công viên địa chất khu vực núi lửa Krông Nô cần xây dựng lại hồ sơ, thiết lập lại bộ máy nhân sự để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát và kêu gọi các nhà đầu tư, kinh doanh du lịch đủ năng lực để đầu tư xây dựng các điểm du lịch nằm trong khuôn viên núi lửa Krông Nô và nghiêm cấm các hoạt động khai thác, kinh dioanh du lịch trái phép trong khu vực này. Các cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh tuyên truyền về hang động núi lửa để bạn bè trong và ngoài nước biết đến.

Video clip:

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

957
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?