HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Giao lưu tác giả, tác phẩm và bạn đọc

Cập nhật ngày: 17/04/2019 | 14:08 GMT+7

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 (21/4), sáng 17/4, tại thị xã Gia Nghĩa, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức tọa đàm, giao lưu và giới thiệu sách của một số tác giả tiêu biểu với bạn đọc.

Tại buổi giao lưu, bạn đọc đã gặp gỡ và nghe các tác giả giới thiệu về hoàn cảnh sáng tác, tư tưởng chủ đạo trong các tập thơ mới. Nhiều bạn đọc cũng chia sẻ cảm nhận của mình đối với các tập thơ, truyện ký.

Tác giả Nguyễn Quốc Học giới thiệu tập thơ đầu tay “Miền đất bình yên” được xuất bản vào tháng 12/2018, gồm trên 50 bài thơ và bài hát. Điều ấn tượng đối với độc giả là dù là một kiến trúc sư nhưng anh lại sáng tác những bài thơ, bản nhạc rất mượt mà, tình cảm, đi vào lòng người. Mỗi bài thơ của anh là tiếng lòng, là tình yêu tha thiết với con người và vùng quê Gia Nghĩa. Hầu hết thơ, nhạc của anh có ngôn từ chắt lọc, mới lạ, nhiều hình ảnh sinh động, tạo ấn tượng, ghi dấu trong lòng độc giả. Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Học còn là một người đam mê đọc sách, hiện có tủ sách trên 2.000 đầu sách với nhiều thể loại.

Tác giả Nguyễn Quốc Học chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác tập thơ "Miền đất bình yên"

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch cũng trải lòng cùng bạn đọc về hoàn cảnh sáng tác, chủ đề của tập thơ “Bão lòng”, xuất bản vào năm 2018. Phần lớn các bài thơ mượn chủ đề nói về tình yêu nam nữ nhưng ẩn chứa sâu xa là những quan niệm nhân sinh quan.

Độc giả chia sẻ cảm nhận về tập thơ "Miền đất bình yên"

Bạn đọc cũng đã được giới thiệu về tác phẩm “Dòng đời xuôi ngược” của tác giả Trần Lê Châu Hoàng. Tác phẩm là tập truyện ký phản ánh, khắc họa về nhân vật Quốc gắn với cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Thông qua nhân vật, tác giả đã đưa người đọc đi suốt cuộc hành trình khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam giữa những năm tháng chiến tranh ác liệt, với bao gian khổ, hy sinh. Tập truyện mang tính giáo dục cao, giúp thế hệ trẻ hiểu được giá trị của hòa bình, tự do, từ đó kế thừa và nâng niu cuộc sống và sống có trách nhiệm hơn.

Tác giả Nguyễn Quốc Học tặng sách Hội VHNT tỉnh

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác tập thơ "Bão lòng"

Độc giả chia sẻ cảm nhận về tập thơ "Bão lòng"

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch tặng sách cho Thư viện tỉnh

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Đặng Văn Dung chia sẻ cảm nhận về tập truyện ký "Dòng đời xuôi ngược" của tác giả Trần Lê Châu Hoàng

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

567
Viết bình luận mới