HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồ tiêu Đắk Nông

Cập nhật ngày: 01/07/2020 | 17:44 GMT+7

Chiều 1/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK tổ chức Hội thảo Góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý “Đắk Song” cho sản phẩm hồ tiêu tỉnh Đắk Nông. Đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông hộ trên địa bàn tỉnh tham dự.

Video clip:

 

Theo đánh giá, các yếu tố ảnh hưởng đến tính chất, chất lượng đặc thù của hồ tiêu mang chỉ dẫn địa lý bao gồm: Điều kiện khí hậu, lượng mưa, độ ẩm, thổ nhưỡng, giống, trụ sống, chăm sóc…

Kết quả tại hội thảo sẽ được bổ sung để hoàn thiện hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồ tiêu tỉnh Đắk Nông lên Cục Sở hữu trí tuệ trong thời gian tới

Sản phẩm yêu cầu bảo hộ chỉ dẫn địa lý của hồ tiêu tỉnh Đắk Nông gồm có 3 loại là: Hạt tiêu đen (sản phẩm tiêu xanh phơi khô); hạt tiêu trắng (sản phẩm chế biến từ hạt tiêu đen nguyên liệu) và hạt tiêu đỏ (sản phẩm của hạt tiêu xanh đã chín già).  

Đại biểu đóng góp ý kiến về việc xây dựng quy trình sản xuất hồ tiêu hữu cơ

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về: Tính chất, chất lượng đặc thù của hồ tiêu Đắk Nông với điều kiện tự nhiên của khu vực địa lý; tên gọi chỉ dẫn chỉ địa lý cho sản phẩm hồ tiêu; mẫu logo của chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồ tiêu của Đắk Nông; quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý…

Kết quả của Hội thảo sẽ giúp đơn vị chủ trì tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ phục vụ nộp đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồ tiêu của tỉnh Đắk Nông tại Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Lê Dung

699
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?