HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hỗ trợ 150 triệu đồng cho huyện Đắk Glong khắc phục thiệt hại do bão số 12

Cập nhật ngày: 14/11/2017 | 14:06 GMT+7

Ngày 14/11, lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đắk Nông cho biết: Thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, đơn vị vừa hỗ trợ cho huyện Đắk Glong 150 triệu đồng để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 (bão Damrey) gây ra trên địa bàn.

Ảnh hưởng của bão Damrey, huyện Đắk Glong có 20 căn nhà bị tốc mái, đổ sập. Tại xã Quảng Hòa, bão đã làm tốc mái 11 phòng học và trụ sở UBND xã. Hơn 90 ha cây trồng (chủ yếu là tiêu, cà phê) của người dân cũng bị hiệt hại do bão. Mưa bão cũng làm gãy đổ hàng chục cây rừng ở gần một số trục đường giao thông chính của huyện.

Theo Ủy ban MTTQ VN tỉnh, vừa qua, Quỹ Cứu trợ tỉnh cũng đã ủng hộ các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Tổng số tiền Quỹ này ủng hộ cho các địa phương trong cả nước bị thiệt hại trong năm 2017 là 1,2 tỷ đồng, trong đó riêng huyện Krông Nô và Đắk Glong (Đắk Nông) là 400 triệu đồng.

Lê Phước

396
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?