HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hội nghị giao ban báo chí tháng 10: Tích cực thông tin về những thành tựu phát triển và các sự kiện chào mừng 15 năm thành lập tỉnh

Cập nhật ngày: 09/11/2018 | 15:44 GMT+7

Ngày 9/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2018. Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự; đồng chí Nguyễn Văn Vân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Video clip:

 

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 10, các cơ quan báo chí địa phương đã kịp thời tuyên truyền về lĩnh vực thời sự, chính trị, công tác xây dựng Đảng. Ngoài việc thông tin về công tác xây dựng Đảng về sắp xếp, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị cấp cơ sở, các cơ quan báo chí đã kịp thời thông tin việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó chú trọng thông tin việc nhận diện các biểu hiện sai trái về tư tưởng, chính trị trong đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động của tỉnh.

Đông đảo đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương cùng các cơ quan báo chí tham dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2018

Trong lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, các cơ quan báo chí cũng tích cực thông tin về những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm và những khó khăn tại các địa phương, đơn vị trong việc thực hiện các chỉ tiêu, tiến độ phát triển kinh tế - xã hội. Báo chí cũng đã thông tin kịp thời diễn biến, kết quả diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018.

Giám đốc Sở Nội vụ Đoàn Văn Quỳnh thông tin kết quả cải cách hành chính 9 tháng đầu năm và kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh

Tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ đã thông tin về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm; kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Sở Công thương đã thông tin kết quả sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2018.

Tham dự hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng chân trên địa bàn đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến các nội dung như: tình trạng tiêu chết tràn lan, kết quả xử lý các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn… Đại diện các sở, ban ngành có liên quan đã trực tiếp trả lời nhiều vấn đề các cơ quan báo chí nêu ra. Đối với một số vụ việc đang trong quá trình điều tra, xử lý, đồng chí chủ trì đề nghị các cơ quan chức năng sớm thông tin cho các cơ quan báo chí khi có kết quả chính thức.

TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Huy ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan báo chí trong việc kịp thời tuyên truyền các chỉ đạo của tỉnh, kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng cũng như chỉ ra các hạn chế, tồn tại, vi phạm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đồng hành với tỉnh, đồng chí Cao Huy đề nghị các cơ quan báo chí tích cực thông tin về các thành tựu của tỉnh và các sự kiện chào mừng 15 năm hình thành và phát triển tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2019). Các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, đảm bảo thông tin ở địa phương ngày càng minh bạch, kịp thời.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vân định hướng tuyên truyền trong tháng 11/2018

Trong tháng 11, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vân đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền diễn biến, kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền, phố biến một số kết quả chủ yếu lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Bên cạnh đó, báo chí cần tập trung tuyên truyền công tác đối ngoại và đảm bảo an ninh quốc phòng; chương trình hợp tác giữa Đắk Nông - Mundulkiri (Campuchia) và công tác phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia.

Tin, ảnh: Lê Phước

603
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?