VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khai trương Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa liên thông tỉnh Đắk Nông

Cập nhật ngày: 10/01/2018 | 09:09 GMT+7

Ngày 10/1, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tổ chức Lễ công bố khai trương Hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa liên thông tỉnh Đắk Nông.

Các đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự.

Video clip:

 

Toàn cảnh lễ công bố

Với hệ thống này, các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ chỉ cần truy cập vào internet tại địa chỉ: motcua.daknong.gov.vn và đăng ký tài khoản theo mẫu. Tiếp đó, các đơn vị, cá nhân tiến hành chọn mục nộp hồ sơ qua mạng, chọn cơ quan, đơn vị, thủ tục cần nộp, khai báo thông tin điện tử theo mẫu và gửi hồ sơ qua mạng đến cơ quan có thẩm quyền. Kết thúc quy trình nộp hồ sơ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được tin nhắn của tổng đài tự động về việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính.

Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai trương Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của tỉnh

Về phía bộ phận một cửa sẽ tiếp nhận hồ sơ của người nộp trên hệ thống và tiến hành kiểm tra hồ sơ. Nếu cần cần bổ sung thủ tục, đối chiếu với văn bản gốc, bộ phận sẽ gửi thông báo cho người nộp qua tin nhắn, hộp thư điện tử, trong đó, ghi rõ yêu cầu để người nộp bổ sung hồ sơ theo quy định. Nếu quá thời hạn, người nộp không bổ sung hồ sơ theo quy định, bộ phận tiếp nhận sẽ thông báo hủy hồ sơ trên hệ thống. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, sau khi hoàn thành việc xem xét, giải quyết hồ sơ, bộ phận một cửa sẽ gửi tin nhắn, thư điện tử cho người nộp để thực hiện các yêu cầu và nhận kết quả.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, đại diện Tập đoàn VNPT bấm nút khai trương Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của tỉnh

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy nhấn mạnh, để triển khai hiệu quả Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử của tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương cần quán triệt triển khai tiếp nhận và giải quyết qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Các đơn vị phải có trách nhiệm công khai đầy đủ, kịp thời văn bản, đặc biệt phải xin lỗi trong trường hợp trễ hẹn thủ tục hành chính. Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị qua hệ thống này. Đơn vị cùng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin gắn với công tác cải cách hành chính theo chủ trương của Chính phủ.

Lãnh đạo UBND tỉnh tham quan Trung tâm hành chính công

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn VNPT đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Gia Nghĩa.

Đồng chí Cao Huy trao đổi với Lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh về giải pháp nâng cao hiệu quả Dịch vụ công trực tuyến

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

2,895
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?