Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học

Ngô Đồng| 02/11/2020 16:03

Ngày 2/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể ở một số trường học trên địa bàn TP. Gia Nghĩa.

Kiểm tra thực tế tại khu vực chế biến thực phẩm ở Trường mầm non Hoa Cúc, xã Đắk R'Moan

Đợt kiểm tra tập trung vào các nội dung: Việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về ATVSTP; giấy xác nhận kiến thức ATTP của người quản lý bếp ăn và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; hồ sơ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm, hợp đồng cung cấp thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển; nguồn nước, nguyên liệu dùng cho chế biến; lấy mẫu kiểm nghiệm nguồn nước dùng chế biến thực phẩm...

Đoàn công tác làm việc với Trường mầm non Hoa Cúc về các nội dung đã kiểm tra

Với nội dung tương tự, đợt kiểm tra sẽ được tổ chức tại hầu hết các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm không an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO