HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại điểm Trường THPT Đắk Glong

Cập nhật ngày: 13/06/2018 | 16:59 GMT+7

Buổi kiểm tra vào chiều 13/6, do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông dẫn đầu.

Kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, huyện Đắk Glong có một điểm thi đặt tại Trường THPT Đắk Glong, với 329 thí sinh thuộc các Trường THPT Lê Duẩn, Trường THPT Đắk Glong và Trường THPT DTNT Đắk Glong đăng ký dự thi. Đây là năm đầu tiên huyện được tổ chức thi tập trung thí sinh trong toàn huyện tại một điểm thi.

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh nghe báo cáo tình hình công tác chuẩn bị

Hiện nay, điểm thi Trường THPT Đắk Glong đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi với 14 phòng thi đáp ứng các quy định về ánh sáng, diện tích, bàn ghế…

Ông Trần Nam Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong khẳng định, ngoài chính sách của tỉnh, huyện sẽ hỗ trợ nếu phụ huynh và thí sinh có nhu cầu về sinh hoạt

Các đơn vị liên quan cũng đã có kế hoạch bảo đảm các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ thi. Địa phương đã rà soát, lập danh sách 177 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đề xuất hỗ trợ theo chính sách của tỉnh. Ngoài ra, các trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh học sinh nhằm phổ biến quy chế, tìm hiểu nhu cầu cần giúp đỡ trong các ngày thi để có hướng hỗ trợ kịp thời.

Ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị điểm thi tăng cường phổ biến quy chế cho thí sinh

Qua kiểm tra, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã yêu cầu điểm trường tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị thi, nhất là bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự cả vòng trong và vòng ngoài. Các đơn vị liên quan cần có phương án dự phòng nhằm xử lý tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn và hiệu quả..

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị điểm thi bảo đảm không để thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

1,374
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?