HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lần đầu chấm điểm tự động đối với người thi bằng lái xe máy

Cập nhật ngày: 12/07/2018 | 08:45 GMT+7

Ngày 11/7, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung tâm dạy nghề tư thục Đại Lợi tổ chức sát hạch lái xe mô tô, xe gắn máy bằng hệ thống chấm điểm tự động.

Hệ thống chấm điểm tự động bằng thiết bị cảm biến điện tử được gắn trên sa hình

Có 240 người được sát hạch lái xe hạng A1 bằng hình thức chấm điểm tự động qua hệ thống cảm biến điện tử gắn trên sa hình. Người tham gia sát hạch được máy tính tổng hợp thông tin và cho ra kết quả đạt hoặc không đạt trên màn hình.

Được biết, hệ thống chấm điểm này do Trung tâm dạy nghề Đại Lợi đầu tư, được cơ quan chức năng thẩm định nhiều lần với độ chính xác cao. Đây là lần đầu tiên hệ thống này được đưa vào áp dụng thực tế.

Kết quả được công bố trên màn hình sau khi người thực hiện sát hạch xong

Theo lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải, việc áp dụng hệ thống chấm điểm tự động trong sát hạch, đào tạo lái xe là đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như quy định bắt buộc của Bộ Giao thông - Vận tải.

Tin, ảnh: Phạm Khánh

1,121
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?