HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Mặt trận tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

Cập nhật ngày: 02/07/2020 | 13:59 GMT+7

Ngày 2/7, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 để đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Video clip:

 

Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm

Theo báo cáo, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm. Trong đó, công tác chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân là hoạt động nổi bật, đa dạng, thiết thực được triển khai sâu rộng rãi. Cụ thể, Mặt trận các cấp đã kêu gọi, vận động tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá trên 5,1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19; trên 6,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo; phối hợp cấp phát gạo cho các gia đình nghèo, cận nghèo  trị giá hơn 7 tỷ đồng.

Cùng với kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo, Mặt trận còn tham gia giám sát việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định… Các hoạt động khác như quy chế dân chủ cơ sở, giám sát phản biện xã hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết quốc tế…tiếp tục được chú trọng thực hiện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh  Điểu Xuân Hùng trao tặng biểu trưng cho các cá nhân điển hình

Thời gian tới, Mặt trận các cấp tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tăng cường giám sát, phản biện xã hội, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, nhất là dự thảo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025…

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng biểu trưng cho 37 cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác mặt trận giai đoạn 2016-2020.

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

484
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?