HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Mưa to gây ngập lụt tại nhiều địa phương

Cập nhật ngày: 08/08/2019 | 07:38 GMT+7

* 1.000 ha cây trồng và hơn 60 căn nhà bị ngập nước

Ngày 7/8, ông Lê Viết Thuận, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết, vài ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục có mưa to đã gây ngập cục bộ tại một số địa phương. Qua thống kê sơ bộ hiện đang có khoảng 1.000 ha cây trồng và hơn 60 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông bị ngập nước.

Nhiều diện tích cây trồng, nhà cửa của người dân ở huyện Đắk R’lấp bị ngập nước

Tính đến trưa ngày 7/8, tại các xã Cư Knia và Ea Pô (Cư Jút) đã có khoảng 700 ha hoa màu và 40 ngôi nhà của người dân bị ngập trong nước lũ.

Tại huyện Đắk Rlấp, có khoảng 400 ha cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả... của người dân bị ngập nước. Đặc biệt, tại xã Quảng Tín (Đắk Rlấp) có 2 cây cầu tạm bị ngập, khoảng 20 hộ gia đình bị nước lớn cô lập.

Cầu tạm ở xã Quảng Tín bị ngập nước

Tại huyện Tuy Đức, mực nước trên các sông suối đang lên rất nhanh, có nguy cơ xảy ra lũ quét. Riêng các địa bàn còn lại như: Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa chưa ghi nhận tình trạng ngập lụt.

Tin, ảnh: Ngọc Lê

486
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?