HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Nâng cao chất lượng tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương

Cập nhật ngày: 20/08/2019 | 17:00 GMT+7

Chiều 20/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Nông phối hợp tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng giai đoạn 2017-2019.

Đại tá Nguyễn Văn An, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS sự tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông, các cơ quan báo chí tham dự.

Đại tá Nguyễn Văn An, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao và mong muốn báo chí gắn bó, đồng hành cùng với lực lượng quân sự tỉnh

Theo đánh giá, giai đoạn 2017-2019, bám sát quy chế phối hợp, các bên đã thường xuyên quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các chuyên mục, chuyên trang "Quốc phòng toàn dân" với nội dung, hình thức ngày càng phong phú, đa dạng.

Phòng Chính trị (Bộ CHQS  tỉnh) làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, bảo đảm nhiệm vụ tuyên truyền bám sát mục đích, quan điểm, đúng định hướng, mang tính thời sự cao. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các đơn vị đã bám sát tình hình, nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền phù hợp, phản ánh sinh động, chân thực, đầy đủ công tác quân sự, quốc phòng của tỉnh và các hoạt động của lực lượng quân sự từ tỉnh đến cơ sở.

Qua thống kê, giai đoạn 2017-2019, các bên đã phối hợp, xây dựng được 644 tin, bài đăng trên các trang báo, chuyên mục "Quốc phòng toàn dân" của Báo Đắk Nông, Đài PT-TH tỉnh và các kênh thông tin truyền thông khác. Ngoài ra, Đài truyền thanh, các trang tin huyện, thị xã đã đưa 659 tin, bài trên sóng phát thanh truyền hình địa phương. Chất lượng tin bài, hình ảnh được nâng lên, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân đối với công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng quân sự tỉnh vững mạnh toàn diện cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Công tác phối hợp tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác quân sự, quốc phòng địa phương

Tuy nhiên, công tác phối hợp tuyên truyền giữa các bên vẫn còn một số hạn chế như: Nội dung chuyên mục chưa phong phú, chưa khai thác hết tính đa dạng các hoạt động trên lĩnh vực quốc phòng, ít bài có chiều sâu, nặng về tin hội nghị. Các tin bài về huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của bộ đội chưa nhiều…

Trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin, ảnh: Phan Tân

796
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?