HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Nâng cao nhận thức về công tác ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Cập nhật ngày: 08/08/2019 | 10:00 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch số 414 về triển khai ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2019-2023.

Theo đó, cùng với tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân cho các cơ sở bức xạ và cán bộ quản lý, các địa phương sẽ được trang bị một số thiết bị để ứng phó kịp thời một số trường hợp có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, vận chuyển các nguồn bức xạ đi qua các tuyến đường trong tỉnh.

Trong giai đoạn 2019-2023, cùng với việc tổ chức tập huấn, diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân cấp tỉnh, tỉnh sẽ triển khai mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân. Tỉnh cũng sẽ xây dựng bản đồ phông phóng xạ môi trường phục vụ công tác quản lý sự cố bức xạ hạt nhân trên địa bàn tỉnh.

Tường Mạnh

212
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?