HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nghiệm thu 2 đề án khuyến công

Cập nhật ngày: 08/07/2018 | 14:23 GMT+7

Ngày 6/7, Trung tâm Khuyến công và phát triển công nghiệp tỉnh (Sở Công thương) đã tiến hành nghiệm thu cơ sở 2 đề án khuyến công quốc gia tại hai huyện Đắk Mil và Cư Jút.

Video clip:

 

Máy tách vỏ hạt điều giúp cho doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất theo hướng hiện đại

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến cà phê” được thực hiện tại HTX nông nghiệp Công Bằng Thuận An, xã Thuận An (Đắk Mil). Quỹ khuyến công quốc gia đã hỗ trợ 195 triệu đồng và doanh nghiệp đầu tư 235 triệu đồng để mua sắm 1 máy tách màu 6SXZ-136 mới với công suất 0,5 tấn/giờ.

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến hạt điều” được thực hiện tại Công ty TNHH MTV nông sản Hà Vân, ở xã Tâm Thắng (Cư Jút). Doanh nghiệp được hỗ trợ 195 triệu đồng và đầu tư thêm 342 triệu đồng để mua sắm 1 máy cắt tách vỏ cứng CTVC-3AB, công suất 0,5 tấn/giờ.

Việc hỗ trợ máy móc giúp cho các doanh nghiệp nâng cao năng suất chế biến lên từ 5 -10 lần so với trước đây

Theo đánh giá của Trung tâm Khuyến công và phát triển công nghiệp tỉnh, 2 đề án triển khai và hoàn thành sớm so với tiến độ đề ra. Việc hỗ trợ của Quỹ khuyến công quốc gia nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, chế biến theo hướng hiện đại, khai thác có hiệu quả tiềm năng về nguồn nguyên liệu (nông sản) và góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Tin, ảnh: Lê Phước

950
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?