HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nghiệm thu Đề án hỗ trợ máy móc chế biến hồ tiêu tại Đắk Mil

Cập nhật ngày: 07/11/2018 | 17:25 GMT+7

Ngày 7/11, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương) đã tổ chức nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến hồ tiêu xuất khẩu, được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Minh Vi Đắk Nông, ở xã Đắk Gằn (Đắk Mil).

Video clip:

 

Hệ thống máy móc giúp công ty nâng cao năng lực hoạt động, tăng chất lượng và sức cạnh tranh sản phẩm hồ tiêu xuất khẩu

Đề án này được Sở Công thương thẩm định kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2018 và triển khai từ tháng 10/2018. Cụm máy móc thiết bị chế biến hồ tiêu gồm: 1 máy tách tạp chất Model MTC-6, 2 gầu tải Model GT220 và 1 máy thổi làm sạch Model MT02 (đều có công suất 2-3 tấn/giờ) với tổng kinh phí 486 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 195 triệu đồng, còn lại là kinh phí đầu tư của doanh nghiệp.

Việc hỗ trợ giúp công ty sử dụng và khai thác có hiệu quả tiềm năng về nguồn nguyên liệu tại chỗ và góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Lê Phước

657
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?