HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phát động Ngày “Phụ nữ Đắk Nông chung tay vì môi trường” năm 2019

Cập nhật ngày: 17/01/2019 | 11:27 GMT+7

Lễ phát động do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Nông tổ chức vào sáng 17/1, tại Trường THCS Trần Quang Khải, xã Kiến Thành (Đắk R’lấp), với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, hội viên, phụ nữ, học sinh trên địa bàn huyện.

Video clip:

 

Bà Hà Thị Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân hưởng ứng, chung tay bảo vệ môi trường

Theo đó, Hội LHPN tỉnh kêu gọi các cấp hội, hội viên, người dân thực hiện tốt 10 nội dung: Hạn chế sử dụng túi nilon; không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; phân loại rác thải trước khi đổ rác; không đổ rác bừa bãi; hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm; giảm tiêu thụ thịt và tiết kiệm thực phẩm; không sử dụng các chất tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi; trồng cây xanh; không “trồng 2 luống, chăn nuôi 2 chuồng”; thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà ở, thôn xóm, cơ quan... để bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

Tặng túi thân thiện với môi trường cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

Đây là năm thứ 2, Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày “Phụ nữ Đắk Nông chung tay vì môi trường” (19/1) nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường và thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh diễu hành, biểu thị quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã diễu hành, biểu thị quyết tâm hưởng ứng chung tay bảo vệ môi trường và tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các đường phố, ngõ xóm.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn  xã Kiến Thành

Tin, ảnh: Thanh Nga

670
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?