HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Qua test thử nghiệm, chất lượng rượu cần Tổ hợp tác rượu cần Đắk Nia đạt chuẩn châu Âu

Cập nhật ngày: 10/01/2019 | 15:33 GMT+7

Chiều 10/1, tại Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của hợp tác xã, tổ hợp tác (HTX, THT) (phường Nghĩa Trung, Gia Nghĩa), Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông tổ chức trao kết quả thử nghiệm rượu cần cho THT rượu cần Đắk Nia (Gia Nghĩa).

Video clip:

 

Đại diện Liên minh HTX tỉnh trao giấy chứng nhận kết quả test mẫu rượu cần cho THT

Kết quả test các chất trong rượu cho thấy không có độc tố methanol và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ tiêu chuẩn, chất lượng đồ uống an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu. Kết quả mẫu test có thể gửi đi tất cả các nước châu Âu để được thị trường chấp nhận.

Kết quả thử nghiệm do Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH EUROFINS sắc ký Hải Đăng (Tp Hồ Chí Minh) thực hiện. Toàn bộ kinh phí test mẫu do Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ THT.

Việc công bố các chất trong mẫu test sẽ tạo điều kiện cho THT rượu cần Đắk Nia tuyên truyền, quảng bá về rượu cần truyền thống. Liên minh HTX tỉnh sẽ phối hợp với thị xã Gia Nghĩa xây dựng  lô gô rượu, nhãn hiệu và đăng ký sở hữu trí tuệ rượu cần Đắk Nia, từng bước xây dựng thương hiệu riêng cho rượu cần Đắk Nông, mở ra hướng phát triển mới và góp phần giữ gìn nghề rượu cần truyền thống.

Tin, ảnh: Hưng Nguyên

656
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?