HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Nông năm 2020

Cập nhật ngày: 12/07/2020 | 18:06 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Lễ ra quân được Ban Chỉ đạo hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Nông tổ chức tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Quảng Tân (Tuy Đức) vào chiều 12/7, với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ tình nguyện và người dân trên địa bàn.

Video clip:

 

Đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát lệnh ra quân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng kêu gọi ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển tỉnh Đắk Nông

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đắk Nông sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch được cụ thể hóa theo từng đối tượng với các chương trình, chiến dịch: “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”; “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng nổi hồi trống, phát lệnh ra quân Chiến dịch TNTN hè năm 2020

Các chiến dịch sẽ được tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh; trong đó, tập trung nguồn lực hỗ trợ cho những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới của các huyện Tuy Đức, Đắk Glong và xã an toàn khu cách mạng Nâm Nung (Krông Nô).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng trao cờ cho Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè tỉnh Đắk Nông

Hoạt động hè được tập trung vào các nội dung quan trọng như tổ chức sinh hoạt hè, vui chơi giải trí, phòng, chống đuối nước và phòng chống xâm hại, dịch bệnh cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Trao bảng tượng trưng các công trình, phần việc sẽ thực hiện cho các đơn vị tham gia Chiến dịch

Để các hoạt động được triển khai hiệu quả, Ban Chỉ đạo đề nghị các cấp bộ đoàn, hội, đội cần phát huy cao tinh thần sáng tạo, chủ động, vận dụng linh hoạt các điều kiện thực tế tại địa phương.

Trao tặng mô hình sinh kế, công cụ truyền thông cho Đoàn xã Quảng Tân và tủ sách cho Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Các đơn vị huy động trí tuệ, khả năng của mỗi thanh niên, các nguồn lực xã hội để có những mô hình mới, cách làm hay giải quyết những vấn đề cụ thể đặt ra trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Tân

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng trao quyết định và ra mắt 2 câu lạc bộ trực thuộc là câu lạc bộ Thiện nguyện Ánh Nhung và câu lạc bộ Thanh niên Ngọc Đạt.

Các câu lạc bộ Hành trình yêu thương, câu lạc bộ Nghĩa Tình và Hội LHTN huyện Đắk R’lấp đã trao 200 phần quà cho 200 học sinh vượt khó học tốt của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Tuy Đức).

Tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tốt của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Tuy Đức)

Câu lạc bộ Thiện nguyện Ánh Nhung tặng 20 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Tân (Tuy Đức).

câu lạc bộ Thanh niên Ngọc Đạt tặng 300 phần quà, 50 suất học bổng cho học sinh; 200 phần quà cho người dân các vùng bị bạch hầu của huyện Đắk Glong trị giá 100 triệu đồng.

Trung ương Đoàn đã trao tặng mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu trị giá 50 triệu đồng cho Đoàn xã Quảng Tân.

Tỉnh đoàn Đắk Nông trao tặng Đoàn xã Quảng Tân bộ công cụ truyền thông trị giá 10 triệu đồng và trao tặng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tủ sách thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng.

Tin, ảnh: Đặng Hiền

618
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?