HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Cập nhật ngày: 16/07/2019 | 08:19 GMT+7

Ngày 12/7, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 1291/UBND-KTN về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các cấp và các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về phòng cháy, chữa cháy rừng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Các cơ quan chức năng chỉ đạo lực lượng ứng trực 24/24 giờ; bố trí lực lượng canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao, tạm dừng các hoạt động xử lý thực bì bằng dùng lửa; điều tra làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây cháy rừng, xử lý nghiêm người có hành vi vi phạm và trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy rừng.

Cùng với tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, các cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy rừng; thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm; thông tin ngay khi cháy rừng xảy ra về Cục Kiểm lâm để phối hợp chỉ đạo và huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hợp cần thiết.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc thì kịp thời đề xuất giải pháp, báo cáo về UBND tỉnh (thông qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để chỉ đạo xử lý.

Tiến Dũng

612
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?