VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tăng cường phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

Cập nhật ngày: 14/05/2018 | 09:06 GMT+7

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 206 về triển khai thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, kế hoạch đặt ra mục tiêu trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật được phát hiện, can thiệp, hỗ trợ kịp thời để hòa nhập cộng đồng và có cơ hội phát triển. Chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em nâng cao nhận thức, năng lực, trách nhiệm về lao động trẻ em.

Cùng với triển khai các hình thức truyền thông phù hợp với từng nhóm đối tượng về phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em, các cấp chính quyền, các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật.

Mạnh Hùng

584
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?