Tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Vũ Trang| 06/09/2017 16:17

Ngày 6/9, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch 446/KH-BCĐ về triển khai các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Theo đó, cùng với việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị...

Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào việc bảo đảm chất lượng thực phẩm, việc chấp hành các quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc.

Ngoài ra, các nội dung khác như: điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất và chế biến thực phẩm…cũng sẽ được chú trọng thanh, kiểm tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO