HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Cập nhật ngày: 06/09/2017 | 16:17 GMT+7

Ngày 6/9, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch 446/KH-BCĐ về triển khai các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Theo đó, cùng với việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị...

Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào việc bảo đảm chất lượng thực phẩm, việc chấp hành các quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc.

Ngoài ra, các nội dung khác như: điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất và chế biến thực phẩm…cũng sẽ được chú trọng thanh, kiểm tra.

Vũ Trang

574
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?