HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tăng cường trồng cây xanh, cây có hoa ở các đô thị

Cập nhật ngày: 10/08/2020 | 13:28 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Công văn số 4027/UBND chỉ đạo tăng cường trồng cây xanh, cây có hoa ở các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất, thẩm định các dự án phát triển đô thị ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh yêu cầu chủ đầu tư các dự án phải trồng và phát triển cây xanh, cây có hoa phù hợp trong dự án phát triển đô thị. Các công trình, dự án mới ưu tiên bố trí quỹ đất để quy hoạch không gian xanh của đô thị, chú ý đến mật độ, sự phân bố dân cư.

Các hoạt động sản xuất, xây dựng bảo đảm yếu tố cải thiện môi trường, ngăn chặn sự lan tỏa của các chất gây ô nhiễm, tiếng ồn từ các nhà máy, xí nghiệp, xe cộ, giao thông,…

Đường phố Gia Nghĩa vào mùa hoa Osaka nở

Việc rà soát, cập nhật danh mục cây trồng, cây bảo tồn, cây nguy hiểm, cây cấm trồng, cây trồng hạn chế trên đường phố, công viên, vườn hoa và các khu vực công cộng khác thuộc địa bàn tỉnh Đắk Nông phải được thực hiện thường xuyên. Ngành chức năng xác định, lựa chọn loài cây xanh đô thị, cây có hoa phù hợp với điều kiện sinh thái, thổ nhưỡng và môi trường đặc thù của đường bộ và khu đô thị, duy trì cây xanh đô thị, cây có hoa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

UBND các huyện, thành phố tận dụng tối đa diện tích, không gian để phát triển thêm diện tích cây xanh, cây có hoa công cộng, tạo điểm nhấn tại các hoa viên, công viên. Các địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cây có hoa công cộng; tích cực vận động Nhân dân xây dựng các tuyến đường hoa ở khu vực nông thôn gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Tin, ảnh: Đức Hùng

521
Viết bình luận mới