HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tạo lập môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em bằng chính tình yêu thương, trách nhiệm của mọi người

Cập nhật ngày: 16/07/2019 | 16:27 GMT+7

Chiều 16/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019, với sự tham gia của 73 trẻ em tiêu biểu đại diện cho 180.498 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Video clip:

 

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhận thông điệp của trẻ em gửi đến lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành và toàn xã hội

Với chủ đề “Trẻ em với vấn đề trẻ em”, tại diễn đàn, các đại biểu trẻ em đã thảo luận, chia sẻ, đối thoại với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành về những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay. Đó là, ngày nay trẻ em bị nhiều tác động từ mặt trái của công nghệ, internet, game, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, vấn đề xâm hại trẻ em, tảo hôn, tai nạn đuối nước…gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thiếu an toàn, lành mạnh. Trẻ em thiếu các điểm vui chơi, giải trí công cộng và chịu áp lực trong học tập từ phía gia đình, nhà trường…

Tại Diễn đàn, trẻ em tỉnh cũng gửi đến lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành và toàn xã hội 6 thông điệp: Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Hãy quan tâm đầu tư các điểm vui chơi cho trẻ em; Đừng để trẻ em sinh ra trẻ em; Chung tay phòng, chống xâm hại, đuối nước trẻ em; Trẻ em hãy thực hiện tốt quyền và bổn phận của mình; Cập nhật internet an toàn để bảo vệ bản thân.

Đại diện trẻ em có ý kiến về áp lực học tập và được lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo trả lời

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cũng giao lưu, cung cấp kiến thức, cách thức, kỹ năng để học tập tốt và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của trẻ em.

Đại diện Sở VHTT-DL trả lời về việc đầu tư các công trình vui chơi, giải trí công cộng cho trẻ em

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, với thông điệp “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, mỗi chúng ta đều có thể góp phần tạo lập môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em bằng chính tình yêu thương, trách nhiệm của mọi người. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, mỗi cá nhân hãy cùng nhau hành động, lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình. Không chỉ phát động, hành động trong Tháng hành động vì trẻ em, trong Diễn đàn trẻ em mà chúng ta phải có những hành động thường xuyên với khẩu hiệu “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em”. Về phía trẻ em thì cần thực hiện tốt hơn nữa bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường, xã hội và bản thân, tích cực học tập, trau dồi kiến thức, tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng sống, tự bảo vệ bản thân, phấn đấu trở thành những công dân khỏe mạnh cả về trí tuệ, thể lực và tinh thần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng quà các đại biểu trẻ em tham gia diễn đàn

Nhân dịp này, các em đã được tham gia các  hoạt động vui chơi bổ ích như tham quan các điểm Công viên địa chất Đắk Nông, giao lưu văn nghệ, đố vui có thưởng.

Tin, ảnh: Thanh Nga

564
Viết bình luận mới