HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tập huấn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS

Cập nhật ngày: 07/11/2019 | 15:13 GMT+7

Đợt tập huấn do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức trong 3 ngày, từ 5-7/11, với 35 cán bộ, nhân viên y tế làm công tác tư vấn, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS đến từ các huyện Đắk Song, Đắk Mil, Cư Jút, Krông Nô tham gia.

Các cán bộ, nhân viên y tế cơ sở được trang bị những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS trong tình hình mới

Các học viên được cung cấp các nội dung về điều trị và chăm sóc HIV/AIDS theo quy định tại Quyết định 5418/QĐ-BYT và Thông tư số 27/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về triển khai thực hiện khám bệnh, chữa bệnh HIV/AIDS qua Quỹ BHYT.

Ngoài ra, khóa tập huấn còn cung cấp một số kiến thức và kỹ năng về tư vấn xét nghiệm, chẩn đoán nhiễm HIV và kết nối các dịch vụ; điều trị ARV bậc một; điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bằng thuốc ARV; quản lý trẻ phơi nhiễm với HIV và chẩn đoán sớm nhiễm HIV ở trẻ em; theo dõi đáp ứng điều trị ARV, tiêu chuẩn chẩn đoán ổn định, kê đơn và cấp thuốc ARV tại trạm y tế xã, phường nguồn BHYT; chẩn đoán và xử trí thất bại điều trị ARV phác đồ bậc một; điều trị dự phòng sau phơi nhiễm với HIV; quy trình thanh toán khám chữa bệnh HIV/AIDS qua Quỹ BHYT….

Tin, ảnh: Ngô Đồng

863
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?