HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Thu hồi 1.886,5 m² đất của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Đắk Nông

Cập nhật ngày: 10/10/2018 | 15:43 GMT+7

Ngày 10/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng đã ký Quyết định thu hồi 1.886,5 m² đất tại xã Trúc Sơn (Cư Jút) của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Đắk Nông (gọi tắt là Công ty VLXD Đắk Nông) giao cho UBND huyện Cư Jút quản lý, bố trí sử dụng.

Đây là diện tích đất nằm trong tổng số 5.580 m² đã được UBND tỉnh giao cho Công ty này sử dụng vào mục đích xây dựng trụ sở làm việc từ năm 2009.

Công ty VLXD Đắk Nông đã chuyển nhượng trái phép nhiều diện tích đất cho người dân địa phương để họ xây dựng nhà ở trong phần đất được UBND tỉnh giao để xây dựng trụ sở làm việc

Trong quyết định thu hồi diện tích trên, UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xác định mốc giới, thu hồi, bàn giao đất tại thực địa và chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định. UBND huyện Cư Jút có trách nhiệm quản lý, bố trí sử dụng diện tích này theo đúng quy hoạch, kết hoạch sử dụng đất của địa phương. UBND xã Trúc Sơn có trách nhiệm giao Quyết định thu hồi cho Công ty VLXD Đắk Nông, đồng thời niêm yết Quyết định này tại trụ sở, nơi sinh hoạt cộng đồng dân cư nơi có đất bị thu hồi.

Công ty VLXD Đắk Nông đã chuyển nhượng trái phép nhiều diện tích đất cho người dân địa phương để họ xây dựng nhà ở trong phần đất được UBND tỉnh giao để xây dựng trụ sở làm việc

Trước đó, vào ngày 21/9, Sở TN&MT đã có Tờ trình đề nghị UBND tỉnh thu hồi diện tích đất trên do Công ty VLXD Đắk Nông không có văn bản xin gia hạn sử dụng đất theo quy định tại khoản 2, điều 5, Nghị định 41 ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ theo Kết luận Thanh tra số 1340 ngày 2/8/2017 của Sở TN&MT.

Trong kết luận thanh tra có nêu rõ, Công ty VLXD Đắk Nông có chủ trương xây nhà ở cho người lao động thì sau khi nhận được kết luận 15 ngày phải có văn bản gia hạn sử dụng đất theo quy định. Nếu công ty không gia hạn thì Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi mà không bồi thường về đất và tài sản trên đất.

Bên cạnh việc không có văn bản gia hạn, Công ty CP VLXD Đắk Nông còn tự ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong diện tích trên cho một số hộ dân địa phương và có người dân đã xây dựng nhà ở.

Tin, ảnh: Lê Phước

1,661
Viết bình luận mới