HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát những vụ việc, lĩnh vực nổi cộm gây bức xúc trong dư luận xã hội

Cập nhật ngày: 10/07/2018 | 16:50 GMT+7

Chiều 10/7, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Video clip:

 

Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ảnh: Quang Vũ

Trong 6 tháng, UBKT các cấp đã tổ chức thực hiện kiểm tra đối với 113 tổ chức đảng, 1.296 đảng viên về chấp hành quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phẩm chất đạo đức, lối sống, chức trách, nhiệm vụ được giao và các nội dung khác theo Điều 30 Điều lệ Đảng. Qua kiểm tra, UBKT các cấp đã phát hiện 61 đảng viên và 10 tổ chức đảng thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, vi phạm những điều đảng viên không được làm... Số lượng đảng viên có vi phạm phải xử lý kỷ luật chiếm 92%. Ngoài ra, có 8 tổ chức đảng có vi phạm kỷ luật, trong đó đã thi hành kỷ luật 3 tổ chức. 

Ngoài ra, UBKT các cấp cũng đã thực hiện giám sát đối với 77 tổ chức, 109 đảng viên về chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, thi hành kỷ luật Đảng…

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng. Ảnh: Phạm Khánh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu 6 tháng cuối năm, UBKT các cấp, các tổ chức đảng cần tiếp tục nỗ lực, huy động nhiều biện pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, UBKT các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát những vụ việc, lĩnh vực còn nổi cộm, tồn đọng như công tác cán bộ, quản lý đất đai, bảo vệ rừng, tham ô, tham nhũng... gây bức xúc trong dư luận  xã hội.

Phạm Khánh

804
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?