HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Triển khai công tác giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2018

Cập nhật ngày: 08/01/2018 | 16:41 GMT+7

* Không bỏ sót đối tượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh.

Chiều 8/1, Hội đồng giáo dục quốc phòng-an ninh (QPAN) tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị triển khai công tác giáo dục QPAN năm 2018. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu Hội đồng giáo dục QPAN các cấp rà soát nắm chắc, không bỏ sót đối tượng bồi dưỡng kiến thức QPAN

Theo đánh giá, trong năm 2017, công tác giáo dục QPAN luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng giáo dục QPAN các cấp. Các quy định, hướng dẫn thực hiện công tác giáo dục QPAN được triển khai đồng bộ.

Hội đồng giáo dục QPAN các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, tích cực tham mưu chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục QPAN trong năm. Công tác tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức QPAN cho các đối tượng theo phân cấp đạt chỉ tiêu kế hoạch.

Cụ thể, toàn tỉnh đã cử đi bồi dưỡng kiến thức QPAN cho gần 3.500 người từ đối tượng 1 đến đối tượng 4; có 32 trường học tổ chức học môn giáo dục QPAN, với 499 lớp và gần 17.400 học sinh tham gia, đạt 100% kế hoạch.

Ngoài ra, 67 cán bộ, giáo viên phụ trách công tác giáo dục QPAN được tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ. Công tác phổ biến kiến thức QPAN cho toàn dân được chú trọng, với nội dung, phương pháp đa dạng, phong phú… Từ đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đại tá Nguyễn Văn An, UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị cần tăng cường, đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền về kiến thức QPAN

Trong năm 2018, cùng với tiếp tục triển khai có hiệu quả các quy định của cấp trên, công tác giáo dục QPAN sẽ được triển khai theo hướng đổi mới về nội dung, phương pháp cũng như tăng cường kiểm tra, thanh tra, đánh giá đúng thực tế. Hội đồng giáo dục QPAN các cấp, nhất là cơ quan quân sự, công an thường xuyên phối hợp chặt chẽ, phát huy vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục QPAN.

Trong năm 2017, công tác giáo dục QPAN luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng giáo dục QPAN các cấp

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu, Hội đồng giáo dục QPAN các cấp rà soát nắm chắc các đối tượng đã và chưa bồi dưỡng kiến thức QPAN theo quy định. Qua đó, Hội đồng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị triệu tập cán bộ đi bồi dưỡng kiến thức QPAN theo phân cấp, bảo đảm không bỏ sót đối tượng. Cùng với tổ chức cho học sinh, sinh viên, Hội đồng  giáo dục QPAN các cấp cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác phổ biến kiến thức QPAN cho toàn dân, nhất là người có uy tín trong cộng đồng dân cư....

Tin, ảnh: Phan Tân

1,807
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?