HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Triển khai kế hoạch tổ chức xét tặng Giải báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II, năm 2017

Cập nhật ngày: 10/08/2017 | 14:48 GMT+7

Chiều 10/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ I, năm 2016 Tôn Thị Ngọc Hạnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác tổ chức xét tặng và trao Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ I, năm 2016 và triển khai kế hoạch xét tặng Giải báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II, năm 2017.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ I, năm 2016 chủ trì cuộc họp

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh lần thứ I đã tập trung triển khai các bước liên quan để xét chọn, trao giải cho những tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, góp phần động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, các chi hội đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đôn đốc, động viên hội viên, nhà báo. Các hội viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng tham gia. Ban Giám khảo tổ chức chấm giải một cách công tâm, đảm bảo tính khách quan.

Phần lớn các tác phẩm báo chí đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đất nước, phản ánh đa dạng đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh. Nhiều tác phẩm đã mạnh dạn lên tiếng phê phán các hành vi tiêu cực, những việc làm chưa tốt, tạo hiệu ứng xã hội.

Kết quả, Ban tổ chức đã nhận được khoảng 300 tác phẩm báo chí, trong đó đã chọn 95 tác phẩm để tổ chức chấm điểm. Trên cơ sở chấm điểm của Ban Giám khảo, Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chỉ tỉnh lần thứ I đã họp để thống nhất và ban hành quyết định tặng thưởng 62 giải cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải, thuộc các loại hình: Báo in, báo hình, báo nói, báo Điện tử, ảnh báo chí. 

Tuy nhiên, do lần đầu tiên tổ chức, nên việc triển khai các bước của giải vẫn còn những hạn chế, lúng túng nhất định, nhất là tiến độ thực hiện các phần việc còn chậm so với yêu cầu đặt ra. Việc triển khai ở các chi hội vẫn còn cập rập, khiến cho các tác giả chưa có sự đầu tư nhiều về mặt thời gian trong việc lựa chọn tác phẩm tham gia giải.

Cuộc họp cũng đã tập trung trao đổi kế hoạch tổ chức xét tặng Giải báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II, năm 2017. Theo đó, Giải thưởng báo chỉ tỉnh lần thứ II có 5 loại giải tương ứng với các loại hình báo chí như sau: Báo hình (truyền hình) 11 giải; báo in 11 giải; phát thanh 11 giải; báo điện tử 11 giải; ảnh báo chí: Phóng sự ảnh 11 giải, Ảnh đơn 11 giải.

Tác phẩm tham gia giải gửi về Hội Nhà báo tỉnh và các bước tuyển chọn, sơ khảo được tiến hành trong tháng 12/2017. Ban Giám khảo sẽ tổ chức chấm giải trong tháng 1/2018. Hội đồng xét tặng Giải thưởng lần thứ II căn cứ vào tình hình thực tế và tổ chức họp, thống nhất xét tặng giải các tác phẩm báo chí có chất lượng trong tháng 2/2018.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị các thành viên hội đồng, cơ quan, đơn vị nghiên cứu xây dựng thể lệ giải báo chí lần thứ II chặt chẽ, quy định rõ ràng, cụ thể để người tham gia cũng như công tác chấm giải đảm bảo chất lượng để có những tác phẩm báo chí xuất sắc, chất lượng cao. Ban giám khảo chấm giải, ngoài trình độ chuyên môn phải tận tâm, trách nhiệm, công tâm, khách quan; trong đó cần bổ sung các thành viên trẻ ở các cơ quan. Về kinh phí giải thưởng Hội Nhà báo chủ trì phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu đề xuất nguồn kinh phí phù hợp để đưa vào thể lệ trước khi ban hành.

Video clip:

Tin, ảnh: Phan Tân

323
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?