HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ cao sạt lở đất và ngập úng tại Đắk Nông

Cập nhật ngày: 09/08/2018 | 14:24 GMT+7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 8/8, tỉnh Đắk Nông đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại một số trạm ở các xã Đắk Ru, Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông từ 40-52mm/1 giờ.

Đến sáng ngày 9/8, khu vực Đắk Nông tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ vùng núi và ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp tại các vùng thuộc huyện Đắk R'lấp, Tuy Đức.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 9/8, Đắk Nông và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm. Đến ngày 9/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 16,3-17,3 độ Vĩ Bắc; 112,9 -113,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa.

Bình Minh

 

 

665
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?