HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tuyên dương 14 tập thể, 23 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 788 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Cập nhật ngày: 25/05/2019 | 16:16 GMT+7

Ngày 24/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết và tuyên dương 14 tập thể, 23 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014 - 2019), gắn với 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2019”.

Video clip:

 

Tặng thưởng, tuyên dương các tập thể, cá nhân các đơn vị lực lượng quân sự tỉnh

Báo cáo và các tham luận tại hội nghị khẳng định, trong thời gian qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, cán bộ chủ trì các cấp gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện 4 nội dung của Chỉ thị 788, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vì vậy, nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống, thái độ, trách nhiệm, phương pháp, tác phong công tác, ý thức rèn luyện của cán bộ, đảng viên và quần chúng đã có sự chuyển biến rõ nét, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng quân sự tỉnh.

Trong đó, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ huyến luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị đã huy động 27.446 lượt cán bộ, chiến sĩ giúp dân xây dựng, sửa chữa 324,7km đường giao thông nông thôn, nạo vét 105,3 km kênh mương, thu hoạch 718 ha hoa màu; xây dựng 56 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; tặng 22.431 suất quà, trị giá gần 20 tỷ đồng; thực hiện “Hũ gạo vì người nghèo” được 43.862kg; hỗ trợ xóa được 17 hộ đói, giảm 39 hộ nghèo...

Các cơ quan, đơn vị thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các tập thể, cá nhân để phát triển từ điển hình từng mặt đến nhiều mặt và toàn diện. Tập thể, cá nhân được tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để phát huy cao độ khả năng hoạt động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tham gia các hội thi, hội thao và thử thách trong các nhiệm vụ đột xuất, khó khăn, phức tạp.

Mặt khác, đạo đức lối sống có sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục có hiệu quả những biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, độc đoán, chuyên quyền. Cán bộ, đảng viên, quần chúng đoàn kết, trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” ngày càng được tô thắm, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

Tặng thưởng, tuyên dương lực lượng dân quân

Qua 5 năm, lực lượng quân sự tỉnh có 47 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; 10 tập thể được Bộ Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; 5 cá nhân Chiến sỹ thi đua toàn quân, 36 tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 145 tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến; hàng nghìn cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen, Giấy khen của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 788 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trọng tâm là giáo dục tinh thần cảnh giác cách mạng để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ chủ động ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với mọi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; kiên quyết đấu tranh, khắc phục những biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, quân phiệt, lối sống ảnh hưởng đến truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tuyên dương 14 tập thể và 23 cá nhân điển hình tiên tiến, gương mẫu đi đầu trong  thực hiện Chỉ thị 788, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: Phan Tân

848
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?