UBND tỉnh chỉ đạo bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản

Hồng Thoan| 08/04/2020 09:51

Ngày 7/4, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 1626 chỉ đạo triển khai các giải pháp bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản.

Giá thịt lợn ngày 7/4/2020 tại chợ Gia Nghĩa vẫn ở mức 140.000 đồng/kg

Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm Thông báo số 132 ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Cụ thể, thực hiện quản lý mặt hàng thịt lợn theo nguyên tắc "mặt hàng quan trọng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, nguồn cung thịt lợn chưa đảm bảo thì giá cả thịt lợn phải có sự quản lý của Nhà nước.

Lực lượng quản lý thị trường phải quyết liệt chống đầu cơ, trục lợi, thao túng, nâng giá thịt lợn bất hợp lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngành chức năng, các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh lợn thịt và thịt lợn không rõ nguồn gốc; hạn chế tối đa việc đầu cơ, tích trữ, thu mua, buôn bán qua biên giới, tránh lây lan dịch bệnh. Những trường hợp vượt thẩm quyền, các đơn vị cần báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý theo quy định.

Để góp phần điều hòa, cân đối cung cầu và bình ổn giá thịt lợn, ngành Nông nghiệp cần tập trung thúc đẩy chăn nuôi, tái đàn lợn. Các cơ quan truyền thông tăng cường các hoạt động tuyên truyền về giá cả thị trường, tình hình nguồn cung và phòng chống dịch bệnh, vận động người dân sử dụng các sản phẩm thay thế thịt lợn, nhằm giảm áp lực cho nguồn cung thị trường thịt lợn trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
UBND tỉnh chỉ đạo bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO