VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

"Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số"

Cập nhật ngày: 10/05/2018 | 10:04 GMT+7

Đây là chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 vừa được UBND tỉnh nêu tại Kế hoạch số 213/ KH-UBND. Nội dung triển khai gồm: Tổ chức các sự kiện và hoạt động truyền thông; tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018; vận động xã hội; tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ em; hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ và ủng hộ nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018; tổ chức tập huấn cho cán bộ, cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở cơ sở về các chính sách bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng, tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em tại cộng đồng; kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện Kế hoạch và tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác bàn giao trẻ em về chính quyền địa phương trong kỳ nghỉ hè; lồng ghép giảng dạy trẻ em kỹ năng thực hiện quyền tham gia, kỹ năng phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực; phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước và tai nạn giao thông; hướng dẫn tập huấn kỹ năng cho trẻ em về an toàn trong thế giới công nghệ số.

UBND các huyện, thị xã rà soát trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để tổ chức thăm và tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6...

Thùy Dương

1,504
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?