Xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Vũ Trang| 09/04/2018 09:15

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 141/KH-BCĐ về triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Theo đó, cùng với việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào việc bảo đảm chất lượng thực phẩm, việc chấp hành các quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc.

Ngoài ra, các nội dung khác như: điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất và chế biến thực phẩm… cũng sẽ được kiểm tra.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh được phát hiện lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, các đoàn phải xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về công bố, ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm; áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; khắc phục hậu quả, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO