HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ðiều kiện sống của 2 triệu người Palestine tại Dải Gaza ngày một xấu đi

Cập nhật ngày: 13/07/2017 | 09:19 GMT+7

Báo cáo của Liên Hợp Quốc vừa công bố nhận định, sau một thập kỷ nằm dưới sự quản lý của lực lượng Hamas, điều kiện sống của 2 triệu người Palestine tại Dải Gaza ngày một xấu đi với tốc độ "nhanh hơn nhiều" so với dự đoán.

Một gia đình Palestine ở Gaza ngày 1/7. Nguồn: TTX

Theo báo cáo, tại Gaza, các dịch vụ y tế tiếp tục xấu đi và cuộc sống của người dân tại đây ngày một khốn khó. Các mạch nước ngầm ven biển, nguồn nước duy nhất của Dải Gaza dự đoán sẽ cạn kiệt hoàn toàn vào năm 2020 nếu không có ngay những giải pháp xử lý. Việc tiếp cận các nguyên liệu cần thiết để giúp nền kinh tế Gaza, hạ tầng cơ sở và các dịch vụ cơ bản vẫn bị hạn chế nghiêm trọng. Nguồn cung cấp điện đã sụt giảm xuống chỉ còn 90MW, trong khi nhu cầu là 450MW.  Điểm sáng hiếm hoi là giáo dục, song chủ yếu nhờ các dịch vụ do cơ quan cứu trợ Liên Hợp Quốc cho người tị nạn Palestine cung cấp nhằm duy trì phổ cập giáo dục và giờ lên lớp trung bình của học sinh vẫn thấp.

Báo cáo này cập nhật một số chỉ số chủ chốt được đưa ra trong báo cáo hồi năm 2012, trong đó Liên Hợp Quốc dự đoán đến năm 2020, Dải Gaza sẽ trở thành vùng đất "không thể sống được" nếu các điều kiện sống ở đây không có sự cải thiện mang tính bước ngoặt.

Thùy Dương (th)

731
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?