HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Cuba và Iran ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác

Cập nhật ngày: 20/02/2017 | 14:24 GMT+7

Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ XVI Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước vừa kết thúc tại thủ đô Havana. Cuba và Iran đã ký kết 12 thỏa thuận hợp tác như miễn thị thực nhập cảnh cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ, cũng như thỏa thuận trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy lợi, giáo dục đại học, công nghiệp dược phẩm và phát thanh truyền hình.

Sau lễ ký, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierta tuyên bố những thỏa thuận mới phản ánh “mối quan tâm lớn” của 2 chính phủ trong việc phát triển quan hệ kinh tế song phương, mà theo ông nhận định, cần phải “đạt tới tầm cao” như các mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa Havana và Tehran. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Iran Hasán Qazizadeh Hashemi thông báo 2 bên đã bắt đầu khởi động đàm phán về 10 thỏa thuận hợp tác song phương khác, đồng thời bày tỏ tin tưởng việc triển khai các hiệp định vừa ký kết sẽ là bước đi hiệu quả tăng cường quan hệ song phương.

Thùy Trang (th)

1,205
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?