HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hội đồng Bảo an họp khẩn cấp sau vụ phóng ICBM của Triều Tiên

Cập nhật ngày: 05/07/2017 | 08:35 GMT+7

Ngày 4/7, Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc nhóm họp khẩn cấp sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên.

Theo kế hoạch, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp vào lúc 19 giờ GMT ngày 5/7 (tức 2 giờ sáng 6/7 theo giờ Việt Nam).

Phản ứng trước vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã chỉ trích mạnh mẽ vụ thử tên lửa này.

Tuyên bố của Tổng Thư Ký Liên hợp quốc khẳng định vụ thử tên lửa của Triều Tiên là một sự vi phạm nghiêm trọng khác các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và đẩy tình hình vốn căng thẳng tiếp tục leo thang.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang tên Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng từ một địa điểm bí mật ngày 4/7. Nguồn: YONHAP/TTXVN

Trước đó, sáng 4/7, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo loại tên lửa này có thể tấn công bất kỳ đâu trên thế giới.

Hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên cho biết loại tên lửa đạn đạo liên lục địa này có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân lớn.

Triều Tiên cũng thông báo tên lửa Hwasong-14 đã đạt độ cao 2.802km, bay xa 933km và đã tấn công trúng mục tiêu trên vùng biển phía Đông sau khi bay 39 phút.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng xác nhận loại tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng thử nghiệm là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Theo TTXVN

475
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?