VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hội đồng Bảo an ra tuyên bố lên án tấn công khủng bố tại Indonesia

Cập nhật ngày: 15/05/2018 | 10:08 GMT+7

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/5 đã ra tuyên bố lên án các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các nhà thờ Thiên chúa giáo và một đồn cảnh sát tại tỉnh Surabaya, Indonesia, hôm 13 và 14/5, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Cảnh sát Indonesia gác tại tại hiện trường vụ nổ bom ở Đông Java ngày 13/5. Nguồn: EPA-EFE/TTXVN

Trong tuyên bố, các nước thành viên Hội đồng Bảo an tái khẳng định rằng khủng bố dưới mọi hình thức đang là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Tuyên bố nhấn mạnh cần phải bắt những kẻ chủ mưu, tổ chức và tài trợ cho những hành vi khủng bố phải chịu trách nhiệm đồng thời đưa chúng ra xét xử.

Hội đồng Bảo an hối thúc tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc, trong khuôn khổ những nghĩa vụ của mình theo luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an, tích cực hợp tác với chính phủ Indonesia và tất cả các giới chức liên quan để chống khủng bố.

Theo TTXVN

419
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?