HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Liên hợp quốc ấn định thời điểm tổ chức vòng đàm phán mới về Syria

Cập nhật ngày: 09/03/2017 | 09:19 GMT+7

AFP/AP đưa tin ngày 8/3, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura cho biết chính phủ Syria cùng các nhóm đối lập đã được mời tham dự vòng hòa đàm mới, được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 23/3 tới.

Đặc phái viên Liên hợp quốc Staffan de Mistura phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 3/3. Nguồn: AFP/TTXVN

Ông Mistura công bố thông tin trên sau khi báo cáo với Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về kết quả vòng đàm phán mới đây nhất về việc chấm dứt cuộc chiến kéo dài 6 năm tại Syria.

Trước đó, tối 3/3, vòng đàm phán mới nhất về Syria do Liên hợp quốc bảo trợ diễn ra tại Geneva đã kết thúc sau 8 ngày thương lượng.

Dù không có đột phá, song Đặc phái viên Liên hợp quốc Staffan de Mistura khẳng định các bên liên quan giờ đây đã có một chương trình nghị sự rõ ràng để theo đuổi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài 6 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu với báo giới, ông de Mistura cho biết nội dung chương trình nghị sự sẽ bao gồm 4 lĩnh vực, trong đó có vấn đề chống khủng bố như yêu cầu của chính phủ Syria. Đây được xem là một kết quả tích cực cho chính quyền Syria khi Damascus liên tục vận động để đưa vấn đề này vào chương trình nghị sự.

Nguồn TTXVN

643
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?