HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Mỹ - Trung Quốc vẫn chưa nhất trí trong vấn đề Triều Tiên

Cập nhật ngày: 09/04/2017 | 06:43 GMT+7

Ngày 8/4, hãng Reuters đưa tin cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kéo dài 2 ngày đã kết thúc và được 2 bên đánh giá diễn ra trong bầu không khí tích cực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida ngày 6/4. Nguồn: THX/TTXVN

Tổng thống Donald Trump cho biết mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Trung Quốc là “tuyệt vời” sau khi hai bên thảo luận về những bất bình đẳng thương mại và những quan ngại về chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, hợp tác là lựa chọn duy nhất đúng đắn của hai nước và hai bên hoàn toàn có thể trở thành đối tác tốt của nhau.

Về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ông Trump đã yêu cầu ông Tập Cận Bình phải làm nhiều hơn nữa để kiềm chế Triều Tiên. Theo Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, ông Tập Cận Bình đã đồng ý tăng cường hợp tác để kiềm chế Triều Tiên nhưng không đưa ra bất cứ một giải pháp nào để thay đổi thái độ thách thức của Bình Nhưỡng.

Về thương mại, Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh, Trung Quốc phải giảm tình trạng thâm hụt thương mại với Mỹ, trong khi Bắc Kinh chỉ cho hay là có quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, việc chỉ đưa ra một số chi tiết trong cuộc gặp hơn là những thỏa thuận về hợp tác cho thấy 2 bên vẫn còn cần nỗ lực hơn nữa để thu hẹp những khác biệt, bất đồng.

Theo SGGP

203
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một số địa phương trong tỉnh Đắk Nông đã ra quân xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, theo bạn việc làm này như thế nào?