HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nga thông báo quyết tâm duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

Cập nhật ngày: 17/01/2018 | 09:33 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moskva sẽ nỗ lực để duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran, bất chấp việc Washington đe dọa rút khỏi văn kiện lịch sử này.

Lò phản ứng hạt nhân nước nặng Arak tại thành phố Arak, miền Trung Iran. Nguồn: TTXVN

Phát biểu tại buổi họp báo ở thủ đô Moskva (Nga), ông Lavrov nhấn mạnh: “Những tuyên bố gần đây nhằm phá vỡ việc thực thi Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) chỉ làm gia tăng sự bi quan và bất ổn. Chúng tôi sẽ tìm cách duy trì các thỏa thuận liên quan tới chương trình hạt nhân Iran, cũng như tìm cách bình thường hóa quan hệ xung quanh vấn đề Israel-Palestine. Các vấn đề Trung Đông đang bị làm trầm trọng thêm trước thực tế vấn đề Palestine vẫn chưa được giải quyết”.

Ngoại trưởng Nga khẳng định nước này sẽ không ủng hộ các nỗ lực của Washington nhằm thay đổi thỏa thuận hạt nhân lịch sử này, đồng thời cảnh báo thay đổi đối với thỏa thuận này sẽ là điều không thể chấp nhận đối với Tehran và sự sụp đổ thỏa thuận này sẽ gây hại cho các cuộc đối thoại với Triều Tiên.

Thông báo trên được đưa ra sau khi tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt hạt nhân đối với Iran, và tuyên bố đây là lần cuối cùng ông làm như vậy để tạo cơ hội cho Washington và các đồng minh châu Âu sửa chữa “những khiếm khuyết kinh khủng” của thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Thùy Dương (t.h)

1,889
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?