HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Philippines tái khẳng định cam kết bảo vệ các tuyên bố chủ quyền và các quyền hàng hải

Cập nhật ngày: 13/07/2017 | 09:20 GMT+7

Ngày 12/7, Chính phủ Philippines đã nhấn mạnh rằng, nước này sẽ vẫn là “bạn của tất cả và không là kẻ thù của ai” một năm sau phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye (Ha Lan) về tranh chấp ở Biển Đông.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Trong một thông báo, chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte đã tái khẳng định cam kết của mình bảo vệ các tuyên bố chủ quyền và các quyền hàng hải của Manila. Manila đồng thời khẳng định rằng, tranh chấp ở biển Đông (Manila gọi là biển Tây Philippines) cần được giải quyết “theo cách nhất quán với tinh thần của mối quan hệ láng giềng tốt đẹp”.

Chính phủ Philippines khẳng định rằng, việc “xoay trục” sang cái gọi là chính sách đối ngoại độc lập của chính quyền Tổng thống Duterte đã trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với khu vực. Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Philippines nêu: “Sự ưu tiên ổn định và hòa bình khu vực của Tổng thống Duterte đã dẫn đến một môi trường đối thoại, hợp tác và phát triển thuận lợi.” Ngoài ra, thông báo có đoạn: “Ngoại trưởng Philippines Alan Peter S. Cayetano tái khẳng định rằng chính quyền Duterte cam kết đối với chiến lược tăng cường mối quan hệ với đồng minh truyền thống và giao ước với các quốc gia đối tác mới”.

Thùy Trang (th)

847
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?