HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quốc hội Campuchia thông qua dự luật Các chính đảng

Cập nhật ngày: 20/02/2017 | 16:41 GMT+7

Sáng 20/2, Quốc hội Campuchia đã thông qua Dự thảo sửa đổi luật Các chính đảng.

Luật Các chính đảng được Campuchia xây dựng và thông qua năm 1997 có 11 chương và 45 điều quy định các điều khoản để các chính trị gia ở Campuchia thành lập các đảng phái chính trị tham gia các cuộc bầu cử trong cả nước.

Phiên họp sáng 20/2 của Quốc hội Campuchia

Đến nay, cả nước Campuchia đã có hơn 60 đảng được thành lập dưới sự bảo hộ của luật này. Tuy nhiên sau thời gian thực hiện, luật Các chính đảng bộc lộ nhược điểm cần phải sửa đổi.

Ông Sok Y San, Nghị sỹ Đảng Nhân dân Campuchia cho biết, sửa đổi lần  này có nhiều điểm mới như: Luật sẽ cấm phạm nhân tham gia vào Ban chấp hành Trung ương đảng; nếu đảng nào huy động nhân dân thực hiện những hành động phạm pháp thì đảng đó sẽ bị giải thể; cá nhân nào vi phạm pháp luật sau khi mãn án tù sẽ bị cấm hoạt động chính trị ít nhất 5 năm. Các chính trị gia có nhu cầu thành lập đảng phải có ít nhất 4.000 người ủng hộ.

Việc sửa đổi, bổ sung luật Các chính đảng lần này được các chính đảng trong cả nước ủng hộ. Ông Sok Y San, nghị sỹ của Đảng Nhân dân Campuchia nói: “Việc sửa đổi bổ sung luật Các chính đảng là nhu cầu của xã hội vì luật này đã có từ năm 1997. Sau 20 năm thực hiện đã phát sinh ra nhiều nhược điểm. Để đáp ứng theo tình hình mới Campuchia phải sửa đổi luật để xã hội Campuchia thực sự là một xã hội công bằng và dân chủ”.

Nguồn vov.vn

1,568
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?