HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức cuộc họp báo riêng đầu tiên từ khi nhậm chức

Cập nhật ngày: 17/02/2017 | 08:34 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/2 đã bất ngờ tổ chức cuộc họp báo riêng (tức chỉ một mình thay vì họp báo chung cùng người khác) đầu tiên kể từ khi nhậm chức, trong đó ông lên tiếng bảo vệ cựu cố vấn an ninh mới từ chức Michael Flynn và chỉ trích gay gắt giới truyền thông Mỹ.

Ông Trump tổ chức cuộc họp báo đầu tiên từ khi nhậm chức

Trong cuộc họp báo kéo dài 16 phút tại phòng Đông ở Nhà Trắng, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ nói ông sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi gì, đồng thời tuyên bố không có cuộc khủng hoảng nào xảy ra với chính phủ của mình.

Ông Trump đã cáo buộc giới truyền thông là thiếu trung thực khi cố tình muốn khuấy động một cuộc khủng hoảng.

Theo đó, chỉ sau 4 tuần từ ngày nhậm chức, ông Trump đã phải chứng kiến một cố vấn của mình từ chức, một ứng viên trong nội các không được quốc hội thông qua, một sắc lệnh cấm nhập cư bị tòa án bác bỏ.

Đề cập tới vụ cựu Cố vấn an ninh Michael Flynn phải từ chức do bị cáo buộc đã nói chuyện với người Nga trước ngày ông Trump nhậm chức, Tổng thống Mỹ nói báo chí đã "không kiểm soát được sự trung thực" đồng thời cho biết sẽ tìm ra người đã làm rò rỉ thông tin cựu cố vấn có liên hệ với chính phủ Nga.

Tổng thống Trump cũng khẳng định cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn chỉ làm công việc của mình khi gọi điện cho Đại sứ Nga, hành động của ông Flynn là không sai.

Ông Trump tuyên bố ông không chỉ đạo ông Flynn thảo luận với Đại sứ Nga về các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama. Tổng thống Mỹ giải thích rằng ông yêu cầu ông Flynn từ chức vì không hài lòng với cách cựu Cố vấn An ninh Quốc gia trao đổi thông tin với Phó Tổng thống Mike Pence.

Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đã phải từ chức trong vụ bê bối về mối liên hệ giữa ông với giới chức ngoại giao Nga. Ông Michael Flynn bị cáo buộc đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức. Truyền thông Mỹ cho hay Nhà Trắng trước đó đã được cảnh báo về mối liên hệ giữa ông Michael Flynn với giới chức Nga và Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã thông báo với Nhà Trắng về mối quan ngại của họ.

Nguồn TTXVN

505
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?