HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Xúc tiến các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Cập nhật ngày: 31/05/2018 | 08:48 GMT+7

Theo hãng tin AFP, sáng 31/5 (giờ Việt Nam), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol - người được coi là "cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến vào ngày 2/6 tới tại Singapore.

Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN

Theo thông báo từ Nhà Trắng, ông Pompeo và ông Chol sẽ xúc tiến công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước.

Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin cũng đang dẫn đầu một phái đoàn Mỹ đến Singapore để làm việc với phái đoàn Triều Tiên do ông Kim Chang Son - Chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dẫn đầu nhằm chuẩn bị hậu cần cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên được mong đợi sẽ hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, dù hai bên vẫn bất đồng quan điểm.

Washington muốn tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân diễn ra nhanh chóng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng bác bỏ mọi "đòi hỏi một phía" về phi hạt nhân hóa.

Theo TTXVN

753
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?