HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Báo Gia Lai kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

Cập nhật ngày: 17/03/2017 | 06:01 GMT+7

Ngày 16/3, tại TP. Pleiku, Báo Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (16/3/1947-16/3/2017).

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy,  HĐND, UBND tỉnh Gia Lai; đại diện Bộ Thông tin-Truyền thông; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Gia Lai; đại diện nhiều báo Đảng địa phương và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Báo Gia Lai đến tham dự và chung vui.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Gia Lai Huỳnh Kiên đã ôn lại truyền thống 70 năm hình thành và phát triển của Báo Gia Lai. Theo đó, ngày 16/3/1947, tại làng Thuận Nghĩa, huyện Bình Khê (nay là khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Tỉnh ủy Gia Lai đã quyết định cho ra đời tờ báo Sáng, với danh nghĩa là cơ quan ngôn luận của Hội Nghiên cứu Chủ nghĩa Mác tỉnh Gia Lai. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời tờ báo đầu tiên của địa phương, đồng thời, đặt nền móng vững chắc để Báo Gia Lai có ngày hôm nay.

Báo Gia Lai đã nhiều lần đổi tên như: Nỗ Lực, Vững Tiến, Thống Nhất, Quyết Thắng, Giải phóng, Báo Gia Lai - Kon Tum. Sau tái lập tỉnh Gia Lai, ngày 2/11/1991, tờ báo của Đảng bộ tỉnh ra số báo đầu tiên với tên gọi Báo Gia Lai. Ban đầu phát hành 2 kỳ mỗi tháng, qua quá trình phát triển, nay Báo Gia Lai hàng ngày tăng từ 8 trang lên 12 trang, phát hành 4 kỳ/tuần, Gia Lai Cuối tuần phát hành vào ngày thứ Sáu.

Ngoài sản phẩm báo in, báo ảnh, báo điện tử cũng cùng song hành nhằm phục vụ nhu cầu của bạn đọc.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, Báo Gia Lai đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Giải phóng hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, 2 Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã tặng cho Báo Gia Lai nhiều cờ thi đua, bằng khen.

UBND tỉnh Gia Lai tặng Cờ thi đua cho Báo Gia Lai

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh ủy Gia Lai đã tặng bức trướng mang dòng chữ “Báo Gia Lai 70 năm xây dựng và phát triển”; UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Báo Gia Lai vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai (từ năm 1947 đến năm 2017).

Cũng trong dịp này, 4 tập thể và 17 cá nhân của Báo Gia Lai đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của Báo.

Nhân dịp này, Báo Gia Lai đã trao 11 giải cuộc thi viết phóng sự, phóng sự điều tra trên báo Gia Lai, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Đức Diệu

981
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?