HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bệnh xá và Âu tàu đảo Sinh Tồn cấp cứu, đưa ngư dân bị nạn về đất liền chữa trị

Cập nhật ngày: 08/04/2019 | 16:21 GMT+7

Thiếu tá Trần Văn Bỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Hậu cần kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn, Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cho biết, lúc 9 giờ ngày 7/4, Trung tâm đã phối hợp với Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu kịp thời ngư dân Lục Văn Nga bị máy xay đá làm dập nát bàn tay phải.

Các bác sỹ của Bệnh xá đảo Sinh Tồn đang cấp cứu ngư dân Lục Văn Nga

Trước đó, lúc 4 giờ sáng ngày 7/4, tàu cá BĐ 97903TS đang khai thác hải sản tại ngư trường truyền thống của Việt Nam thì ngư dân Lục Văn Nga (SN 1979), ngụ ở Tuy Phong, Bình Thuận đang đứng điều khiển máy xay đá để bảo quản hải sản thì bị trượt tay cuốn xuống máng xay đá và bị nghiền nát bàn tay phải. Ngay say đó, Thuyền trưởng tàu BĐ 97903TS đã chủ động liên lạc qua đường dây nóng với Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn nhờ hỗ trợ y tế.

Đến 9 giờ cùng ngày, Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn đã tiếp nhận ngư dân và phối hợp cùng với các bác sỹ Bệnh xá đảo Sinh Tồn khẩn trương sơ, cấp cứu vết thương của ngư dân Nga.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, các y, bác sỹ trên Bệnh xá đảo Sinh Tồn đã sơ, cấp cứu và bó bột tạm thời, nhưng do vết thương nặng cần phải chuyển về đất liền để tiếp tục điều trị. Đến 12 giờ 20 phút cùng ngày, ngư dân Nga đã xuống tàu cá BĐ 97903TS để hành trình về đất liền.

Tin, ảnh: Công Hoan

926
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?