HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Cấp miễn phí 35.000 tem truy xuất nguồn gốc trái bơ

Cập nhật ngày: 12/07/2018 | 17:05 GMT+7

Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư), đơn vị đang phối hợp với Trung tâm Kinh doanh (VNPT Đắk Nông) hỗ trợ 35.000 tem truy xuất nguồn gốc trái bơ miễn phí cho các hộ gia đình, đơn vị tham gia Chương trình "Đắk Nông- Mùa bơ chín" năm 2018.

Qua tem truy xuất, mỗi sản phẩm bơ bán tại hội chợ sẽ có "tên, tuổi, địa chỉ rõ ràng"

Để được cấp tem truy xuất nguồn gốc, các chủ vườn bơ, đơn vị sản xuất cần cung cấp đầy đủ thông tin: tên chủ vườn bơ, địa chỉ, sản phẩm bán trong hội chợ, số lượng tem đăng ký, diện tích canh tác, sản lượng cung cấp… Đến thời điểm này, đã có 40 doanh nghiệp, hộ nông dân đăng ký tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ bơ với tổng diện tích hơn 691 ha.

Khi được cung cấp tem truy xất nguồn gốc, người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng Facebook, Zalo VNPT Check trên điện thoại thông minh quét lên tem dán trên quả bơ sẽ xuất hiện thông tin về sản phẩm từ chủ vườn, địa chỉ sản xuất, thương hiệu, chất lượng hàng hóa trước khi quyết định mua hàng…

Đối với doanh nghiệp, người sản xuất sử dụng tem sẽ chủ động quản lý được lô hàng, định danh được vị trí quét mã, nhận và cung cấp thông tin phản hồi về sản phẩm của người tiêu dùng, ngăn chặn hàng giả…

Đức Hùng

1,190
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?