HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chủ động thông tin, tuyên truyền phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Cập nhật ngày: 18/04/2019 | 08:59 GMT+7

Để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền phòng, chống bệnh cúm gia cầm, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền phòng, chống bệnh cúm gia cầm giai đoạn 2019-2025.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương chủ động xây dựng các chuyên đề, kế hoạch tuyên truyền phù hợp, xác định đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên để phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền cụ thể, đầy đủ, chính xác các nội dung về phòng, chống bệnh cúm gia cầm.

Cụ thể, các cơ quan thông tấn báo chí cần tập trung tuyên truyền các quy định, hướng dẫn của nhà nước về cúm gia cầm; tình hình dịch bệnh, nguy cơ tái phát trên diện rộng, nguy cơ lây truyền  từ vận chuyển gia cầm qua biên giới; các biện pháp vệ sinh trong chăn nuôi, giết mổ gia cầm; các yếu tố, nguy cơ của sử dụng sản phẩm gia cầm không qua kiểm duyệt, không rõ nguồn gốc…

Các cơ quan báo chí cũng cần kịp thời thông tin danh sách các huyện, vùng nguy cơ (cao, thấp) về cúm gia cầm theo từng thời kỳ; các biện pháp phòng, chống, chủ động tránh lây truyền sang người, hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm và tử vong cho người, bảo đảm an sinh, xã hội.

Đức Diệu

424
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?